BÁNH XÈO RAU RỪNG NGON TƯNG BỪNG

BÁNH XÈO RAU RỪNG NGON TƯNG BỪNG

Nếu có dịp về vùng bảy núi An Giang, quý khách không nên bỏ qua bánh xèo ra rừng món ăn đơn giản mộc mạc của người dân nơi đây. Bánh xèo cũng khá đặc biệt, với vỏ bánh giòn rụm, trong nhân ú nụ và được ăn cùng với rất nhiều vị khác nhau như: chua, chác, cay,....

Trước kia đây là vùng núi cấm, bất cứ ai cũng không được lên núi, với độ cao 705 mét nơi đây nhiệt độ khá lạnh như Đà Lạt, nhưng hiện nay núi cấm là khu du lịch rất tuyệt vời. Đến nơi đây bạn không những được tham quan các địa điểm như chùa Phật lớn, Sân tiên, Chư Thần,…..mà đây cũng là cơ hội để du khách thưởng thức các món ăn đặc sản vùng miền đặc biệt là bánh xèo rau rừng. 

Đến với vùng bảy núi mà không thưởng thức món ăn dân dã này quả là điều đáng tiếc. Các quán bánh xèo ở nơi đây rất đơn sơ và mộc mạc. Bánh xèo cũng có hai loại là bánh xèo chay và bánh xèo mặn. Bánh mặn thì có nhân là giá sống, thịt ba rọi, tép rang,…. Còn bánh chay thì có măng, giá và tàu hủ chiên. 

Khách phương xa khi đến rất thích món bánh xèo nơi đây, bởi vị giác của bạn sẽ được cảm nhận rất nhiều hương vị đặc biệt từ núi rừng. Theo như các cô ở đây bật mí thì bánh xèo ăn kèm với hơn 30 loại rau và lá rừng, sẽ tạo nên một hương vị độc đáo và lạ miệng. Một bữa ăn bạn không những nếm được các hương vị của các loại rau sạch trong những cánh núi rừng bạt ngàn, mà còn là dịp để bạn đưa các vị thuốc vào cơ thể mình qua những vị rau đó. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua của lá mỡ két, vị chua chát của lá cà mồi, chua nhiều của lá bứa, lá bứa này có tác dụng hạ đàm,làm mát gan nhé và vị chua gần giống lá bứa là lá ngành ngạnh

Lá cát lồi chữa được bệnh khớp, giúp người suy thận phục hồi chức năng, lá kim thất thì thơm như lá tía tô có rất nhiều tinh dầu giúp bổ máu, còn đọt vông giúp dễ ngủ, an thần dành cho những người hay thức đêm. Trong vùng khí hậu được ví giống như ở Đà Lạt, bạn vừa được thưởng thức bánh xèo, nhâm nhi vài ngụm rượu nồng với bạn bè thì còn gì bằng nữa! Muốn thưởng thức vị bành xèo ngon đúng điệu ở An Giang thì bạn sếp các lá rau rừng với nhau, theo lần lượt lá to và dễ cuốn nhất ở dưới lá nhỏ xếp lên trên và cuối cùng là bánh xèo, cuộn tròn lại chấm với nước mắm đậm đà cay cay bạn như bị đánh thức bởi các giác quan, vị giác bạn cảm nhận được vị chua chua, vị chát, vị giòn của bánh xèo, vị thanh thanh, nồng nồng, hăng hăng mang đậm tinh túy của rừng núi, vị béo béo bùi bùi cân bằng với vị của lá rau rừng tạo nên một cuốn bánh xèo vô cùng xuất sắc. 

Nếu có dịp về với vùng bảy núi, bạn đừng nên bỏ lỡ món ăn mộc mạc mà dân dã của người dân nơi đây nhé. Bao nhiêu tinh túy của núi rừng đều nằm trọn trong cuốn bánh xèo đơn xơ, một lần thưởng thức nhớ mãi không thôi. 

Tags:am-thuc-Ang-Giangbanh-xeo-An-GiangBanh-xeo-rau-rungdu-lich-An-Giang
Danh mục: Miền Nam