BỐN MẸO NHỎ KHI TỚI ĐÀ LẠT

BỐN MẸO NHỎ KHI TỚI ĐÀ LẠT

Khi nói đến Đà Lạt, người ta thường nhớ những cái tên lưu truyền như : Thành phố buồn, thành phố mộng mơ, …. hay thành phố ngàn hoa. Khi chưa tới Đà Lạt người ta thường cảm nhận vẻ đẹp về con người và thiên nhiên qua những án \ văn thơ hoặc những bức ảnh, nhưng dù miêu tả thế nào thì cũng không bằng mình tự đặc chân đến , chỉ như vậy bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây

Nhưng ngày nay với sự phát triển của thành phố, rất nhiều các dịch vụ được mở ra để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, tuy nhiên có nhiều nơi chất lượng dịch vụ không tốt, hoặc có những chiêu “ chặc chém ”, khiến cho bạn cảm thấy rất bực bội và không hài lòng thậm chí là không muốn quay lại nữa.

Do vậy Thiên nhân travel gởi tới bạn một số mẹo vặt khi đi du lịch tại Đà Lạt nhằm tránh những chuyện xảy ra ngoài ý muốn, và chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ ý nghĩa và dễ dàng hơn nhiều: 

1. Chọn khách sạn: Khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch thì việc thuê phòng hết sức quang trọng , việc nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp chúng ta có nhiều năng lượng hơn cho chuyến đi dài. 

Khi bạn đi du lịch tự túc thì bạn nên đặc phòng trước 2 tháng, để hưởng được giá phòng rẻ và chất lượng, đặc càng sát vào những ngày cao điểm trong mùa du lịch thì giá sẽ càng cao. Khi chọn nên chọn những khách sạn có giá niêm yết công khai, báo chính xác ngày đi , ngày về , tổng số tiền cần thanh toán, xem hình ảnh thật về khách sạn, xác định địa điểm của khách sạn. Và một điều quan trọng nữa là bạn nên đọc các nhận xét và đánh giá về khách sạn để đưa ra quyết định. 

2. Chợ đêm : Chợ đêm là 1 trong những nơi yêu thích của du khách khi đến Đà Lạt, với đủ món các món đặc sản của Đà Lạt, tại đây du khách tìm thấy nhiều món bánh, mức , các món nướng, bún, cháo……rất hợp để thưởng thức trong khí trời se lạnh, nhưng trước khi thưởng thức bạn nên hỏi kỹ về giá, xem trên menu , các món ăn đặc sản nên tiềm hiểu rõ nguồn gốc, xuất sứ. Ngoài ra khi đi đến Đà Lạt bạn nên chuẩn bị nhiều áo ấm , vì thời tiết lạnh, nếu tìm mua những mặc hàng như áo len , áo lạnh…. Hay các quà lưu niệm thì bạn nên đi sâu vào trong chợ thì giá sẽ mềm hơn tí xíu. 

3. Chụp hình với nhân vật hoạt hình: Khi bạn đi chợ đêm sẽ gặp nhóm người mặc đồ pikachu, chuột micky, hay gấu trúc…. Sẽ mời chào bạn chụp hình cùng, bạn nên hỏi giá trước và có thu phí hay không nhé, tránh trường hợp ngạc nhiên và cảm thấy mình bị lừa.

4.Dâu tây: Khi mua, tham quan các vườn dâu, rau thủy canh nên tìm những điểm xa trung tâm 1 chút, vì càng gần trung tâm càng thương mai hóa , giá sẽ cao hơn. 

Trên đây là những mẹo nhỏ đi khi đi du lịch Đà Lạt, tránh bị chặc chém , hy vọng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn. 

Tags:Da-LatKinh-nghiem-du-lich-da-lat-2019meo-vat-du-lich
Danh mục: Kinh nghiệm du lịch