REVIEW TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY

REVIEW TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY

Mình sẽ review chi tiết cho các bạn nào sắp tới muốn đi miền Tây nha. Tụi mình lập nhóm đi để giảm chi phí và chi phí trong toàn bộ chuyến đi 4 ngày 3 đêm khởi hành từ đầu Đà Lạt khoảng 3.100.000/ 1 người, mình khuyên các bạn nên mang nhiều tiền hơn 1 tý lỡ có phát sinh thêm ngoài lịch trình mình sắp trình bày nha. Trong đó, tụi mình ở khách sạn 3 sao, ăn sáng tại khách sạn, còn về các bữa ăn còn lại khoảng 120.000/1 người.

Ngày 1: Đà Lạt – Cần Thơ

6h sáng xuất phát đi Cần Thơ. Ăn trưa tại nhà hàng

Chiều tới Cần Thơ nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Tối ăn tại nhà hàng rồi tụi mình khám phá Ninh Kiều. Vào buổi tối ngắm nhìn vẻ đẹp sông nước miền Tây ở đây thì còn gì tuyệt bằng. 

Ngày 2: Tham quan Cần Thơ

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, tụi mình tham quan bến Ninh Kiều. Tới nơi mình xuống thuyền du ngoạn trên sông Cần Thơ, ngắm cầu Quang Trung, đến chợ nổi Cái Răng chiêm ngưỡng hình thức hợp chợ đặc trưng của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nếu bạn đi bạn có thể thưởng thức và chọn mua đặc sản miền Tây, tiền này bạn phải chi riêng nha tiền này không nằm trong khoảng 3.100.000 mà mình đề cập ở đầu bài đâu.

Sau đó tụi mình tham quan thiền viện Phương Nam, đây là ngôi chùa rộng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thăm lầu trống, lầu chuông, lễ Phật tại chánh điện. Mình rất ấn tượng với nội thất bằng gỗ lim và các loại gỗ quý được mang về từ Nam Phi, đặc biệt là bộ tượng phật được làm từ gỗ hai cây tùng quý hiếm với đường kính hơn 2m chiều ngang.

Trưa về ăn trưa rồi tụi mình làm thủ tục trả phòng. Sau đó tụi mình di chuyển tới Cà Mau. Đến Cà Mau nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi

Ngày 3: Tham quan đất mũi Cà Mau

Sáng ăn ở khách sạn rồi trả phòng, lên đường tham quan Đất Mũi Cà Mau.

08h00 tụi mình xuất phát đi Năm Căn ghé tham quan Tượng đài Phan Ngọc Hiển - Cà Mau, đến bến tàu đi Mũi Cà Mau, tham quan Công viên Văn Hóa Mũi Cà Mau - Tọa lạc trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009. Tại đây mình cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của rừng đước bạt ngàn và màu xanh của biển trời mênh mông tại Đài quan sát. Tụi mình tiếp tục tham quan Làng rừng kháng chiến, Mốc tọa độ quốc gia và Mũi tàu. 

Tìm hiểu khu nuôi hàu, tham quan rừng ngập mặn, tham quan bãi Bồi Đất Mũi, Tham quan cột mốc số 0, Mũi Tàu và điểm cuối đường Hồ Chí Minh . 

Trưa ăn tại nhà hàng.

Chiều khởi hành về Bạc Liêu tham quan Quan Âm Phật Đài - Đây là công trình văn hóa tâm linh, nổi bật với pho tượng Bồ Tát Quan Âm cao 11m đứng uy nghi hướng ra biển Đông. 

Tiếp tục đi tham quan Nhà công tử Bạc Liêu - Ngôi nhà này được xây dựng năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế và tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ bên Pháp qua. Sau khi hoàn thành, được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ. Và hơn hết là giai thoại cuộc sống vàng son một thời của cậu Ba Huy (Trần Trinh Huy) - Người được mệnh danh là “Công tử Bạc Liêu”.

Chiều: Nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Ngày 4: Tham quan Bạc Liêu – về Đà Lạt

Ăn sáng tại khách sạn rồi trả phòng.

Sau đó tham quan Cánh Đồng quạt Bạc Liêu – Tại Nhà máy điện gió mới được hoàn thành gần đây. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Đây là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu.

Sau đó di chuyển về Đà Lạt.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Tối: ăn tại nhà hàng. Sau đó về tới Đà Lạt. Kết thúc chuyến đi một cách tốt đẹp.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ và hợp lý.

Thiên Nhân Travel


Tags:kinh-nghiem-du-lich-mien-Tayreview-du-lich-mien-Tay
Danh mục: Sự kiện
kinh-nghiem-di-du-lich-nhat-ban-mua-thu-2019
← Sau KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA THU 2019